หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2563

Hướng dẫn cách chơi xạ thủ Ap Helios trong Liên Minh Huyền Thoại

Helios là một trong những vị tướng có khả năng gánh team về cuối trận nhờ lượng sát thương chí mạng của một xạ thủ. Trong đó chiêu thức cuối cùng của Helios có thể phát huy sức mạnh rất tốt trong combat. Mặc dù có sức mạnh khủng khiếp nhưng tính cơ động của Helios khá kém và không có kỹ năng trốn thoát nào. Do đó, Helios cần phối hợp với đồng đội để không bị tiêu diệt ngay ở những giai đoạn đầu của trận đấu.

Tuy nhiên, vì sở hữu số lượng kỹ năng và vũ khí nhiều nên sự tương tác giữa hai vấn đề này khá phức tạp nên đòi hỏi người chơi phải nắm rõ cách chơi của Aphelios  trong từng giai đoạn của trận đấu. Vì vậy bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Aphelios mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Bảng ngọc của Ap Helios

Nhánh ngọc chính của Aphelios là Chuẩn Xác bao gồm:

Sẵn Sàng Tấn Công

Nhát Chém Ân Huệ

Hồi Máu Vượt Trội

Huyền Thoại: Hút Máu

Nhánh ngọc phụ của Aphelios là Cảm Hứng bao gồm:

Bước Chân Màu Nhiệm

Giao Hàng Bánh Quy.
Trang bị ngọc phù hợp để tối đa hóa sức mạnh của Aphelios.
Trang bị ngọc phù hợp để tối đa hóa sức mạnh của Aphelios.
Kỹ năng của Aphelios

Khi điều khiển Aphelios, người chơi sẽ sử dụng 3 nút là Q, W, và R. Tuy nhiên W chỉ là thao tác để chuyển đổi giữa vũ khí chính và phụ nên thực chất, Aphelios chỉ có 2 kỹ năng chính mà thôi.

Kỹ năng của Aphelios sẽ được phân theo vũ khí mà Aphelios sử dụng. Mỗi món trong 5 loại vũ khí của Aphelios sẽ có một kỹ năng Q riêng biệt nếu chúng đang được sử dụng làm vũ khí chính. Hiệu ứng của kỹ năng Q sẽ phụ thuộc nhiều và vũ khí phụ mà nhân vật này đang sử dụng.

Các kỹ năng Q đều sẽ tiêu hao năng lượng và đạn của Aphelios, thời gian hồi chiêu của (Q) sẽ là độc lập, người chơi có thể áp dụng thao tác (Q) -> đổi súng -> (Q) thứ hai.
Aphelios có hai kỹ năng chính và được sử dụng rất linh hoạt.
Aphelios có hai kỹ năng chính và được sử dụng rất linh hoạt.
Hướng dẫn cách chơi của xạ thủ Ap Helios

Cách chơi Aphelios giai đoạn đầu trận đấu

Aphelios sẽ khá yếu ở giai đoạn đầu trận đấu, lượng sát thương thấp nên khả năng trao đổi chiêu thức cũng bị ảnh hưởng. Người chơi nên tập trung farm và tránh đánh nhau với Bot của team địch.

Vì tính cơ động của Aphelios khá kém nên người chơi cần cẩn thận và chủ động farm thấp để tránh bị tướng AD và Jungle của đối thủ chú ý tới. Nếu Aphelios đẩy quá cao và bị gank thì dường như sẽ không có cơ trốn thoát. Người chơi cần tận dụng tầm đánh của Súng thiên lý kết hợp với súng huyết tinh để farm lính một cách an toàn nhất.

Cách chơi Aphelios vào giữa trận đấu

Ưu tiên hỗ trợ đồng đội ăn Rồng trong giai đoạn này. Đồng thời, Aphelios cần farm hòa và kêu gọi Rừng đi gank khi có thể. Khi Ap Helios đã có được một vài trang bị cần thiết thì người chơi nên chủ động phối hợp cùng đồng đội khi combat nhỏ lẻ xảy ra.

Combo trao đổi chiêu thức trong giai đoạn này là Đánh Thường -> (Q) -> Đánh Thường -> (W) -> (Q). Người chơi có thể sử dụng combo này cho hầu hết vũ khí và tùy vào từng trường hợp để thay đổi cho phù hợp.

Một số cách sử dụng kỹ năng của Aphelios như sau:

Sử dụng Pháo Trọng Trường để tấn công.

Combo Đánh Thường > Nguyệt Thực (Q) để trói chân kẻ địch.

Dùng combo Ánh Trăng Dẫn Lối (R) + Nguyệt Thực (Q) để có lượng khống chế diện rộng từ khoảng cách xa.

Cách chơi Aphelios giai đoạn cuối trận đấu

Aphelios cần di chuyển cùng đồng đội và luôn giữ một khoảng cách phù hợp với đồng đội. Đặc biệt, Aphelios cần hạn chế đi lẻ vì chỉ cần một sơ hở thì chất tướng xạ thủ mỏng manh và kém cơ động của Aphelios sẽ không thể tự cứu được lấy mình.

Aphelios cần chọn thời điểm thích hợp để tung kỹ năng (R) để trúng nhiều mục tiêu nhất. Nếu kẻ đang đứng quán gần, Aphelios cũng có thể sử dụng kỹ năng này để combat để lấy lợi thế. Chiêu cuối cùng nên là Súng hỏa ngục có lượng sát thương lớn nhất và Pháo trọng trường có thể khống chế trên diện rộng.
Aphelion khá yếu ở giai đoạn đầu trận đấu.
Aphelion khá yếu ở giai đoạn đầu trận đấu.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi xạ thủ Ap Helios trong Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn điều khiển tốt vị tướng này trong các trận đấu.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น